Tóc cũng như những cơ quan khác trong cơ thể chỉ khi được cung cấp đầy đủ dưỡng chất mới có thể phát triển khỏe mạnh không bị xơ yếu, gãy rụng. Vậy nên ăn gì để tóc chắc khỏe, ngăn ngừa rụng tóc và chống rụng tóc một cách hiệu quả. Hãy cùng kaminomoto Nhật Bản tham khảo ngay sau đây.
Ăn gì để tóc chắc khỏe?
Bên cạnh những phương pháp ngăn ngừa rụng tóc từ bên ngoài việc bổ sung dưỡng chất cho tóc từ bên trong là vô cùng cần thiết. Chỉ có cung cấp dưỡng chất cho tóc từ bên trong thì tóc mới có thể chắc khỏe khỏe mạnh, phát triển nhanh chóng và không bị xơ yếu hay gãy rụng trở lại. Vậy với những người có tóc yếu dễ gãy rụng thì nên ăn gì để tóc chắc khỏe hơn, giảm thiểu gãy rụng?
– Cá hồi, thịt nạc, thịt bò, thịt gà, gan: Đây đều là những thức phẩm giàu Protein đặc biệt là omega 3 có trong cá hồi đều là những chất cần thiết cho sự phát triển của tóc giúp tóc mọc dài hơn, tăng độ dày của sợi tóc sẽ giúp tóc phát triển khỏe mạnh nhanh chóng và không bị rụng trở lại. Trong khi đó các chất có trong thịt gà giúp bạn dễ dàng hấp thụ sắt, đó là chất cần thiết để tạo ra hemoglobin giúp vận chuyển oxy đến các cơ quan và các mô. Sắt tạo điều kiện thuận lợi cho các nang tóc hấp thu chất dinh dưỡng khác dễ dàng hơn bằng cách giúp cho máu lưu thông ở phần da đầu tốt hơn.
– Hải sản: Hải sản cung cấp lưu huỳnh, kẽm và axit béo cần thiết để giữ gìn sức khỏe cho mái tóc giúp tóc chắc khỏe và tăng độ đàn hồi. Vì vậy, nên thêm vào khẩu phần ăn các loại hải sản để tóc chắc khỏe hơn.
– Khoai lang, bí và các loại rau có màu xanh đậm: như bông cải xanh, cải xoăn, rau bina chứa Vitamin A làm có tác dụng dưỡng ẩm cho tóc, làm tóc bớt khô, xơ. Cá nguyên con hoặc sữa gầy, bơ, các loại rau có màu cam như cà rốt rất tốt cho da đầu khỏe mạnh.
– Ngũ cốc: Các loại ngũ cốc chứa các vitamin B, E, magiê, phốt pho sắt, kẽm, đặc biệt là sắt có nhiều trong lúa mỳ, gạo nguyên cám. Những loại dưỡng chất này rất tốt cho tóc và cơ thể đặc biệt làm giảm tình trạng tóc gãy rụng nhiều vào mùa đông. Vì vậy, hãy thường xuyên ăn các loại ngũ cốc để tóc bóng mượt, chắc khỏe.
– Trái cây: Các loại trái cây chứa nhiều vitamin đặc biệt là vitamin C giúp thúc đẩy tăng cường việc sản xuất collagen cần thiết cho tóc sáng bóng và khỏe mạnh. Thiếu vitamin C có thể dẫn đến tóc bị chẻ ngọn, thậm chí gây rụng tóc.
– Các thực phẩm chứa Biotin, đồng, kẽm: Thiếu hụt Biotin có thể gây gàu, ngứa da đầu, gây rụng tóc, ngăn cản tóc hấp thu các dưỡng chất khác, đồng quy định màu tóc và thúc đẩy quá trình hấp thụ sắt, kẽm giúp tóc chắc khỏe hơn vì vậy bạn cần bổ sung các thực phẩm như các loại hạt (hạnh nhân, óc chó,…) các loại đường mật, men dinh dưỡng, nấm, các loại cá, hàu để bổ sung những dưỡng chất quan trọng này cho mái tóc luôn khỏe mạnh, bóng đẹp và không còn gãy rụng.
Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:
Website tư vấn dòng sản phẩm thuốc mọc tóc nhanh nhật bản
Hotline: 0901408086 - 0947494343
0 nhận xét:
Đăng nhận xét